11
Ap
ว้าวรีวิวดี๊ดี
11.04.2017 00:37

ลองลามก้าวก็พูดเตือนทุกคน ■เงินรางวัลเป็นของข้า ผู้ใดกล้าแย่งชิง ข้าจะ แลกชีวิตกับมันผู้นั้น!"

เขาฉวยโอกาสที่คนอื่นยังไม่ทันตั้งตัวพุ่งทะยานกลับบ้านไปอย่าง รวดเร็ว ครู่ต่อมาก็วิ่งกลับมาอีกแล้วนั่งแปะลงกับพื้นหายใจหอบแฮก ๆ จากนั้นจ้องเขม็งที่มือเรียวงามของซย่าอวี้จิ่นที่เคยถือก้อนเงินเอาไว้พลางเอ่ย ด้วยนํ้าเสียงที่เต็มไปด้วยความเห็นอกเห็นใจ

"ภรรยาข้าบอกว่าเด็กคนนั้นน่าสงสาร หลังจากมารดาจากไปก็ไร้ที่พำนัก พักพิง ทั้งยังกลัวสุนัขดุ เลยเอาไม้ผุๆ หลายแผ่นต่อเป็นเพิงนอนอยู่บน กิ่งด้นไทรใหญ่ตรงโน้นขอรับ"

ซย่าอวี้จิ่นโยนก้อนเงินให้เขา เอ่ยยิ้ม ๆ "ให้ภรรยาเจ้าซื้อหนั่นโถว"

จอมตระหนี่หลัววิ่งออกไปอย่างลิงโลดใจท่ามกลางเสียงหัวเราะตังครีน เยี่ยเจาแหงนศืรษะมองไปที่ด้นไทรใหญ่ซื้งอยู่ไม่ไกลพลางครุ่นคิดอะไร บางอย่าง จากนั้นก็กระโจนพรวดขนไปยืนบนชายคาแล้วกระโดดลองลามที ปีนไต่ไปตามกิ่งด้นไทร มองเห็นจุดที่สูงขนไปมืเชีอกปอหนา ๆ หลายเล้นกัก เป็นตาข่าย แขวนไว้ระหว่างง่ามไม้คล้ายเป็นเตืยง มืพรมขาดๆ ผืนหนึ่งปูรอง ด้านบนยังมืแผ่นไม้หลายแผ่นที่ใข้ผ้าผืนยาวมัดต่อกันไว้บังฝน อีกทั้งกระดูกไก่ ที่แทะก้นที่นอนเป่าลม tv directไปแล้วเก้นครึ๋งทิ้งไว้ท่อนหนึ่ง นางยื่นศีรษะลอดกิ่งไม้ออกมา ■ไม่มืคน"

“หรอจะหน้ไปแล้ว?" ตุลาการหนวกล่าวพิมพำ "เหตุใดตลอดหลายวัน นี้ที่พวกเราไล่ลอบถามไปทุกประดูเรีอนถืงไม่เคยพบเห็นเขามาก่อน"

เยี่ยเจาเอ่ย

"ทัศนวิสัยบนต้นไม้ขัดเจนมาก เขาอาจมองเห็นอะไรบางอย่างจน

บังเกิดความกลัวขึ้นเลยหนีไปแล้ว"

ตุลาการหนิวตบหน้าผาก เอ่ยอย่างขัดเคืองใจ "ไฉนข้าถีงลืมเรื่องนี้ไปไต้"

ซย่าอวี้จิ่นพูดปลอบ

■ไม่เป็นไร อย่าท้อใจไปเลย เจ้ายังเป็นขุนนางที่คือยู' แค'ยดตดกับ กฎเกณฑ์ไปสักหน่อย หากจะคืดไม่ถึงว่าบนต้นไม้มีคนอาศัยอยู่ย่อมเป็นเรื่อง ธรรมดา วันหน้าต้องหัดมีเชาวน์ปัญญาอย่างข้าบ้างรีวิว ที่นอนเป่าลมถึงจะดี"

ตุลาการหนีวกลับมาวางสิหน้าเคร่งขรึมดังเดิม "นั่นสิขอรับ ข้าไม่เคยได้ยนไต้ทังมาก่อนว่ามีคนอาศัยอยู่บนต้นไม้ เป็นข้าที่สะเพร่าเอง จวิ้นอ๋องช่างดวงดีโดยแท้ ไขคดีไต้อย่างสบายๆ พบเบาะแสง่ายดายราวกับพสิกฝ่ามีอ ช่างเป็นผู้มีบุญที่ไต้รับการปกบ้อง คุ้มครองจากสิ่งศักดิ*ลทธโดยแท้''

ชย่าอวี้จิ่นพูดโอ่อย่างไม่ละอายใจ

"ไม่ต้องอิจฉาไป เรื่องโขคก็เป็นความลามารถเฉพาะตัวอย่างหนี้ง" ตุลาการหนีวเห็นพ้องด้วย "น่าเสิยดายที่ข้าไร้วาลนานี้"

ซย่าอวี้จิ่นยิ้มหน้าระรื่นราวกับทังนัยประชดประขันในวาจาเขาไม่ออก "เจ้าต้องจุดธูปไหว้พระบ่อย ๆ ไม่แน่สิ่งศักดิ*สิฑธอาจที่นอนเป่าลม intex 6 ฟุตปกบ้องคุ้มครอง เจ้าบ้างก็ได้"

Comments


Create your free website at Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!